Thạch Kim Tuấn và giai đoạn nước rút trước thềm Asiad

PVCập nhật 17:07 ngày 15/09/2014

Lực sĩ Kim Tuấn cùng HLV Huỳnh Hữu Trí (phải). (Ảnh: Chi Lai)

Thạch Kim Tuấn đã bước vào giai đoạn tập luyện hết sức khó khăn dưới sự hướng dẫn của HLV Huỳnh Hữu Trí nhằm chuẩn bị cho Asiad.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn là một trong những vận động viên được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công ở Hàn Quốc sắp tới. Để có được thành tích cao nhất trong giải đấu, HLV Huỳnh Hữu Trí đã có nhiều biện pháp để tiếp thêm sức mạnh giúp cậu học trò yên tập luyện, hướng tới mục tiêu huy chương tại ASIAD 17.

Một tháng trước khi thi đấu được coi là thời điểm quan trọng nhất của các HLV để giúp vận động viên căn đúng điểm rơi phong độ. Chính vì vậy, càng đến sát ngày thi đấu, việc luyện tập và chế độ sinh hoạt của cậu học trò càng được HLV Huỳnh Hữu Trí quản lý nghiêm khắc và kỉ luật hơn.

Theo đó, kết thúc mỗi buổi tập, Kim Tuấn lại được HLV Huỳnh Hữu Trí đưa về ngôi nhà nhỏ của ông. Đây là phương pháp mà HLV giàu kinh nghiệm này áp dụng để quản lý cậu học trò cưng trước những sự kiện thi đấu quan trọng.

Ông Huỳnh Hữu Trí chia sẻ: “Việc quản lý một tháng trước khi thi đấu là rất quan trọng đối với các vận động viên muốn đạt thành tích cao. Qua đó, HLV sẽ biết vận động viên luyện tập, nghỉ ngơi, dùng thực phẩm như thế nào và trọng lượng tăng giảm bao nhiêu trong sổ theo dõi”.

Không chỉ thân thiết trong mối quan hệ thầy trò, đối với gia đình của HLV Huỳnh Hữu Trí, Kim Tuấn dường như đã trở thành một thành viên. “Hai vợ chồng chưa có con nên khi Tuấn đến như một người trong nhà, gia đình thấy đầy đủ đơn, cơm nước cũng ấm cũng hơn” - bà Nguyễn Thị Kiều Xuân - vợ HLV Hữu Trí tâm sự.

Chiều ngày 13/9, tại Hà Nội, đoàn Thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc, trong đó có cả cặp thầy trò Huỳnh Hữu Trí - Kim Tuấn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi câu chuyện về tình thầy trò và phương pháp huấn luyện đặc biệt của HLV Huỳnh Hữu Trí dành cho VĐV Kim Tuấn qua video dưới đây:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1