Thể thao Việt Nam sắm máy vật lý trị liệu mới cho VĐV tham dự Olympic Rio

Ban thể thao VTVCập nhật 22:55 ngày 23/03/2016

VTV.vn - Để hỗ trợ các VĐV tham dự Olympic Rio 2016, đoàn Thể thao Việt Nam đã trang bị máy vật lý trị liệu siêu âm dành cho các cầu thủ.

Olympic Rio 2016 đang đến gần, giống như các VĐV, đội ngũ y bác sỹ thể thao cũng đang chuẩn bị cho ngày hội Thể thao lớn nhất hành tinh. Các bác sỹ của đoàn Thể thao Việt Nam cũng vừa được trang bị những thiết bị hiện đại để có thể điều trị chấn thương và giúp VĐV hồi phục nhanh nhất có thể. Đó là những chiếc máy vật lý trị liệu siêu âm hay xung điện nhỏ gọn nhưng có công dụng xoa bóp, hỗ trợ điều trị các chấn thương nhẹ cho các cầu thủ.

Bà Machiko Abico - bác sỹ thể thao người Nhật Bản - cho biết: "Thực ra những thiết bị kiểu cũ cũng tốt nhưng vì chúng quá lớn nên VĐV phải ngừng thi đấu, ngừng tập luyện và mất thời gian để đến một cơ sở y tế điều trị. Những thiết bị mới này khá nhỏ gọn nên có thể chữa trị cho VĐV ngay sau khi bị chấn thương, thậm chí có thể giúp VĐV trở lại thi đấu ngay lập tức".

Thể thao Việt Nam đã nhiều lần bỏ lỡ những tấm huy chương vì VĐV bị chấn thương nhẹ và không thể thi đấu với phong độ cao nhất. Với những chiếc máy mới, nỗi lo đó sẽ giảm đi phần nào. Được biết, những thiết bị này sẽ được trang bị ngay cho các đội tuyển tham dự Olympic Rio 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1