Tin sáng 14/11: Mesut Ozil nghỉ hết năm, FIFA tiếp tục lâm vào bê bối

Thùy AnCập nhật 09:13 ngày 14/11/2014

Mesut Ozil nghỉ hết năm và FIFA lại tiếp tục lâm vào môt cuộc bê bối mới là những điểm đáng chú ý của bóng đá thế giới 24 giờ qua.

Mesut Ozil nghỉ thi đấu hết năm 2014

Một tin “sốc” đã đến với CLB Arsenal khi tiền vệ Mesut Ozil sẽ phải nghi thi đấu cho đến hết năm 2014. Theo đó, tiền vệ người Đức này vừa cho biết anh cần thêm ít nhất 7 tuần lễ nữa để hồi phục hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc Ozil sẽ "tĩnh dưỡng" cho đến khi năm mới bắt đầu.

Trước đó, Ozil đã dính chấn thương đầu gối sau trận thua 0-2 của Arsenal trước Chelsea hồi đầu tháng 10.

Mesut Ozil phải nghỉ thi đấu hết năm 2014
Mesut Ozil phải nghỉ thi đấu hết năm 2014

“Chấn thương của tôi đã diễn ra cách đây 5 tuần nhưng tôi sẽ phải ngồi ngoài thêm 7 tuần nữa, đó quả thực là một giai đoạn quá dài và khó khăn. Song tôi vẫn luôn tin rằng mình sẽ có thể trở lại mạnh mẽ như trước khi dính chấn thương”, Mesut Ozil cho biết.

Tuy nhiên trong sáng nay, Arsenal cũng đã nhận được một tin khá tích cực khi tiền đạo Olivier Giroud đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau chấn thương.

Olivier Giroud đã có thể luyện tập trở lại
Olivier Giroud đã có thể luyện tập trở lại

Olivier Giroud đã dính chấn thương mắt cá rất nặng trong trận đấu với Everton hồi tháng 8 vừa qua và phải nghỉ thi đấu suốt trong thời gian qua.

Sự hồi phục Olivier Giroud thực sự là tín hiệu vô cùng đáng mừng cho Pháo thủ nhất là khi Arsenal đang trải qua chuối trận đấu vô cùng bết bát.

FIFA tiếp tục lâm vào bê bối

Sau khi công bố kết quả điều tra kéo dài 18 tháng về quá trình vận động tranh cử World Cup 2018 và 2022 của Nga và Qatar, Liên đoàn bóng đá thế giới đang phải hứng chịu làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận.

Theo báo cáo của đại diện Hội đồng các vấn đề đạo đức của FIFA hôm 13/11 cho biết: quá trình vận động tranh quyền đăng cai của hai quốc gia Liên bang Nga và Qatar đã diễn ra dưới “hạn mức cho phép” và kế hoạch tổ chức hai kì World Cup 2018 và 2022 sẽ không thay đổi theo lịch trình.

Luật sư Michael Garcia khẳng định bản báo cáo của FIFA còn rất nhiều thiếu sót
Luật sư Michael Garcia khẳng định bản báo cáo của FIFA còn rất nhiều thiếu sót

Ngay lập tức sau báo cáo trên, hàng tá các chỉ trích đã hướng về FIFA. Đặc biệt theo luật sư Michael Garcia, thành viên hội đồng thanh tra được chính FIFA khẳng định: bản báo cáo của FIFA chứa đựng nhiều thông tin chưa hoàn thiện và có rất nhiều phần mô tả không đúng với sự thật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1