Trận Hà Lan – Pháp sẽ tưởng nhớ Thánh Johan ở phút thứ 14

Khánh NguyễnCập nhật 18:00 ngày 25/03/2016

VTV.vn - Để tưởng nhớ Johan Cruyff, LĐBĐ Hà Lan đã quyết định sẽ tạm dừng trận đấu giao hữu giữa ĐT Hà Lan và Pháp ở đúng phút thứ 14.

LĐBĐ Hà Lan đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để tưởng nhớ Johan Cruyff – cựu danh thủ, HLV huyền thoại của Lốc cam vừa qua đời chiều 24/4 vì căn bệnh ung thư phổi. Theo đó, trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐT Hà Lan và ĐT Pháp sẽ tạm dừng ở phút thứ 14 trong trận đấu. Khán giả và toàn thể quan khách cũng như các cầu thủ hai đội sẽ dành 1 phút mặc niệm trước khi tiếp tục thi đấu phần còn lại của trận đấu.

Tạm biệt Johan Cruyff – cha đẻ của thứ bóng đá tấn công mãn nhãn! Tạm biệt Johan Cruyff – cha đẻ của thứ bóng đá tấn công mãn nhãn!

VTV.vn - Không nhiều người thành công trên cả vai trò cầu thủ lẫn HLV như Johan Cruyff, nhất là khi ông được biết tới như người khai sinh ra thứ bóng đá tấn công quyến rũ.

Lý do mà LĐBĐ Hà Lan sắp xếp việc tưởng niệm ở phút thứ 14 thay vì ngay từ trước khi trận đấu diễn ra là bởi khi còn thi đấu, Johan Cruyff khoác áo số 14.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Brussels, Bỉ và Johan Cruyff – cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà Hà Lan từng sản sinh ra, ở phút thứ 14 của trận đấu”, Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan Bert van Oostveen chia sẻ.


Johan Cruyff được coi là cầu thủ xuất sắc nhất Hà Lan mọi thời đại.

Johan Cruyff được coi là cầu thủ xuất sắc nhất Hà Lan mọi thời đại.

LĐBĐ Anh cũng có dự định tương tự để tưởng nhớ Johan Cruyff trên sân Wembley khi ĐT Hà Lan có chuyến làm khách gặp ĐT Anh cũng trong khuôn khổ một trận bóng đá giao hữu.

Trước đó, trong trận đấu giao hữu cấp CLB giữa Feyenoord và Sparta Rotterdam hôm qua, trọng tài cũng cho dừng trận đấu vì lí do tương tự.

Johan Cruyff được cho là cha để của bóng đá tấn công tổng lực giúp ĐT Hà Lan vào chung kết World Cup 1974. Ngoài ra, ông cũng là tiền đạo xuất sắc của Ajax Amsterdam trước khi chuyển sang Barca. Kết thúc sự nghiệp cầu thủ, ông cũng rất thành công trên cương vị HLV và là niềm tự hào của NHM Hà Lan cũng như nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ NHM khắp thế giới.

Trái bóng thì tròn, còn Johan Cruyff là Chúa Trái bóng thì tròn, còn Johan Cruyff là Chúa

VTV.vn - Trái bóng hình tròn cũng giống như việc Johan Cruyff là Chúa trong bóng đá, chẳng ai phủ nhận. Nhưng bóng đá là gì? - Điều ấy phụ thuộc vào Johan Cruyff...

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1