Trở lại hạng A, thu nhập của đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh tăng 5 lần

Ban Thể thaoCập nhật 11:39 ngày 18/03/2016

VTV.vn - Trước khi lên thi đấu ở giải quốc gia, các vận động viên đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh từng có khoảng thời gian khó khăn với thu nhập 2 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh những đội bóng chuyền nữ mạnh như Thông tin Liên Việt Postbank, Long An hay Ngân hàng công thương, giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia 2016 khởi tranh đầu tháng 4 sẽ đón chào đội bóng Quảng Ninh. Đây được đánh giá là kỳ tích với các cô gái trong CLB bóng chuyền Quảng Ninh, bởi hơn 1 năm trước, đội bóng này còn chơi ở hạng dưới.

Khác với những cái tên có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đội Quảng Ninh sống bằng nguồn ngân sách của tỉnh. Trước khi lên hạng, mỗi vận động viên chỉ có thu nhập khoảng hơn 2 triệu đồng/ tháng. Thu nhập thấp đi liền với thành tích kém, trong 2 mùa giải 2012 và 2013, đội đã thua toàn bộ 20 trận. Điều kiện khó khăn đã khiến tâm tư của nhiều vận động viên bị dao động.

Tuy nhiên, cố gắng chịu khó, đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh đã có cơ hội chơi ở giải VĐQG năm 2016. Những nỗ lực của đội đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và quyết định dành riêng cho đội mức đãi ngộ đặc biệt. Hiện nay, thu nhập trung bình của các cầu thủ đã đạt mức hơn 10 triệu/tháng. Đồng thời, ban huấn luyện cũng dám nghĩ đến vấn đề cải thiện chất lượng đội hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1