Tuyển quân cho bộ môn đấu kiếm: Khó khăn nhưng đôi khi vẫn trắng tay

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:17 ngày 03/05/2016

VTV.vn - Nhà tuyển trạch bộ môn đấu kiếm đôi khi phải vất vả tìm quân trong nhiều tháng, tuy nhiên, sau 4 lần xét tuyển, chuyện trắng tay ra về là điều thường xuyên xảy ra.

Đấu kiếm vẫn còn là một bộ môn thể thao lạ đối với các học sinh. Để vượt qua vòng thi thử, các em cần trải qua 4 bài kiểm tra đơn giản nhất của bộ môn đấu kiếm bao gồm: bật xa tại chỗ, phối hợp chân với tay để thử phản xạ, bắt bóng và chạy tốc độ 30 m.

Để tuyển quân cho đội tuyển đấu kiếm trẻ Hà Nội, HLV Trịnh Thị Lý đã rong ruổi hơn hai tháng qua tại 21 trường Trung học cơ sở ở huyện Thanh Oai. Trong khi nhà tuyển trạch vất vả tuyển chọn quân, đa số các học sinh hồ hởi thi thử vì tò mò là chính. Theo HLV Trịnh Thị Lý, trong số hơn 20 học sinh thi thử, chỉ có 8 em đạt yêu cầu.

Sau khi thi thử, 8 học sinh trong đợt tuyển chọn này tiếp tục phải trải qua 3 bài kiểm tra về chuyên môn và 1 lần xét nghiệm sinh hóa, y sinh. Đây là những thử thách vô cùng khắt khe đặt ra đối với những VĐV khi tham gia bộ môn đấu kiếm. Đôi khi nhà tuyển trạch bộ môn đấu kiếm vất vả nhiều tháng tìm quân, tuy nhiên, sau 4 lần xét tuyển, chuyện trắng tay ra về là điều thường xuyên xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1