U19 HAGL hạ U21 Báo Thanh niên sau loạt "đấu súng" cân não

Thể thao VTV NewsCập nhật 21:10 ngày 25/10/2014

U19 HAGL đã xuất sắc có được tấm vé vào chung kết sau loạt luân lưu cân não. (Ảnh: Zing)

Sau 90 phút không bàn thắng, U19 HAGL và U21 Báo Thanh niên phải bước vào loạt luân lưu cân não để tìm ra đội đi tiếp. Rốt cuộc, tấm vé vào chung kết đã thuộc về U19 HAGL.

Bước vào trận đấu bán kết giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên, U19 HAGL vẫn trung thành với lối đá tấn công trong khi đối thủ của họ - các học trò của HLV Phan Công Thìn lại chịu thu mình chờ cơ hội phản công. Vì thế, không khó để nhận ra rằng, U19 HAGL là những người cầm bóng nhiều hơn trong suốt phần lớn thời gian thi đấu chính thức.

Trong hiệp 1, U19 HAGL liên tiếp có được những cơ hội ngon ăn, tuy nhiên, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Sơn đều không thể cụ thể hóa chúng thành bàn thắng. Cơ hội duy nhất của U21 Báo Thanh niên ở hiệp đấu này là tình huống Quách Tân tung cú sút hiểm hóc đưa bóng đi sát mép khung thành thủ môn Văn Trường ở phút bù giờ thứ 2 của hiệp đấu.

Bước sang hiệp 2, tốc độ trận đấu có được đẩy cao hơn, dẫu vậy, điều mà khán giả mong chờ là bàn thắng rốt cuộc cũng không đến. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức trận bán kết giữa U19 HAGL và U21 Báo Thanh niên, tỷ số là 0-0 và hai đội buộc phải bước vào loạt đá luân lưu để chọn ra cái tên bước vào trận chung kết.

Và tại đây, U19 HAGL đã là những người xuất sắc hơn để có được tấm vé đi tiếp. Đối thủ của các học trò HLV Guillaume Graechen sẽ là đội thắng trong cuộc đọ sức giữa U19 Thái Lan và U21 Malaysia.

Đội hình thi đấu:

U19 HAGL: Văn Tiến, Văn Sơn, Đông Triều, Tiến Dũng, Đức Lương, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hồng Duy, Thanh Tùng, Văn Toàn, Công Phượng

U21 Việt Nam: Văn Công, Ngọc Hảo, Mạnh Hùng, Minh Hải, Văn Đại, Quách Tân, Khắc Ngọc, Phi Sơn, Văn Mạnh, Nam Anh, Văn Thuận

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1