UEFA lùi ngày trao Chiếc giày vàng cho riêng Ronaldo

MTCập nhật 17:44 ngày 27/10/2014

Ronaldo đỏng đảnh quyết không nhận danh hiệu Chiếc giày vàng chung ngày với Luis Suarez và điều đó buộc UEFA phải tổ chức một ngày khác để trao riêng danh hiệu này cho CR7.

RonaldoSuarez đồng sở hữu danh hiệu Chiếc giày vàng sau mùa giải thi đấu chói sáng vừa qua. Theo lẽ thường, cả hai sẽ cùng hỉ hả tới nhận danh hiệu cá nhân cao quý này nhưng Ronaldo đã thẳng thừng tuyên bố không đứng cạnh Suarez.

Không hiểu vì Ronalso sợ bị Suarez cắn hay vì tiền đạo răng thỏ nay đã đầu quân cho kình địch Barcelona nên UEFA buộc phải chiều lòng siêu sao người Bồ Đào Nha. Theo đó, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã lùi thời gian trao danh hiệu cho Ronaldo sang ngày 6/11 và hôm đó, chỉ mình Ronaldo đến nhận giải.

Sau hai năm liền thất bại trước Leo Messi, năm nay, Ronaldo đã xuất sắc vươn lên giành danh hiệu cá nhân cao quý này. Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp CR7 có vinh dự nhận giải.

Mùa giải này, trong khi Suarez bị cấm thi đấu và chỉ vừa trở lại sân cỏ sau 4 tháng, Messi chưa kịp lấy lại phong độ đỉnh cao thì Ronaldo đã có màn khởi động hoàn hảo. Sau trận siêu kinh điển với Barcelona, Ronaldo đã ghi được tới 16 bàn thắng sau 9 trận ở La Liga. Hiện tại, CR7 đang đứng thứ 2 trong cuộc đua Chiếc giày vàng mùa 2014/15, khi chỉ kém tiền đạo người Estonia, Kabaev (Kalev) với 33 điểm.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1