VĐV cao tuổi nhất giành huy chương tại Olympic Tokyo

Tuấn ĐoànCập nhật 14:35 ngày 28/07/2021

VTV.vn - VĐV bắn súng người Kuwait đã giành tấm HCĐ ở môn bắng sung nội dung bắn đĩa skeet và trở thành VĐV cao tuổi nhất giành huy chương ở Olympic.

Vận động viên bắn súng 58 tuổi người Kuwait Abdullah Al-Rashidi đã trở thành vận động viên cao tuổi nhất giành được huy chương ở Olympic Tokyo 2020 cho tới lúc này khi ông đoạt huy chương đồng môn bắn súng nội dung bắn đĩa skeet.

Al-Rashidi là một trong những VĐV lớn tuổi nhất đoạt huy chương ở thế vận hội. Ông từng tham dự tổng cộng 7 kỳ Olympic nhưng phải đền kỳ Olympic Rio 2016 ông mới có được huy chương. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, tấm HCĐ của ông với tư cách là một VĐV độc lập khi Kuwait bị cấm dự Olympic.

VĐV cao tuổi nhất giành huy chương tại Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Ông Al-Rashidi - 58 tuổi giành HCĐ ở môn bắn súng nội dung bắn đĩa skeet

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi nhận huy chương đồng tại Olympic Tokyo, ông Al-Rashidi vui mừng cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì đã chiến thắng huy chương ở Olympic dưới lá cờ của Kuwait. Tôi đã 58 tuổi, tôi là vận động viên bắn súng già nhất và huy chương đồng này càng giá trị hơn cho tôi".

Người đang giữ kỷ lục VĐV cao tuổi nhất giành huy chương tại Olympic là VĐV người Thụy Điển Oscar Swahn (đã mất năm 1927). Năm 1920 tại thế vận hội Antwerp, ng giành HCB môn bắn súng ở tuổi 72.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1