VĐV khuyết tật Oscar Pistorius bị kết tội giết người

P.L (Dịch)Cập nhật 19:57 ngày 03/12/2015

Oscar Pistorius đã bị kết tội cố ý sát hại bạn gái cũ Reeva Steenkamp

VTV.vn - Hôm nay (03/12), VĐV khuyết tật nổi tiếng của Nam Phi - Oscar Pistorius đã bị kết tội cố ý sát hại bạn gái cũ là Reeva Steenkamp trong ngày Lễ tình nhân.

Tòa án tối cao Nam Phi đã đưa ra phán quyết rằng VĐV Oscar Pistorius phạm tội cố ý sát hại bạn gái cũ của mình là Reeva Steenkamp hôm 14/2/2013, ngày Lễ tình nhân (Valentine). VĐV khuyết tật nổi tiếng Nam Phi này sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đưa trở lại nhà tù chỉ sau hơn 1 tháng được tại ngoại.


Oscar Pistorius và bạn gái cũ Reeva Steenkamp

Oscar Pistorius và bạn gái cũ Reeva Steenkamp

Trước đó, ngày 21/10/2014, Oscar Pistorius từng bị tòa án Pretoria, thủ đô hành chính của Nam Phi kết tội ngộ sát. VĐV này đã phải chịu án tù trong 5 năm. Tuy nhiên, ngày 19/10 vừa qua, Pistorius đã được cho phép tại ngoại và thi hành phần còn lại của bản án tại nhà chú của mình ở Pretoria.

Trong phiên tòa kéo dài một ngày tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào tháng 11, công tố viên Gerrie Nel cho rằng Pistorius đã cố ý bắn chết người đứng phía sau cánh cửa phòng vệ sinh đang bị khóa với 4 phát đạn. Tuy nhiên, Pistorius phủ nhận việc sát hại Steenkamp trong cơn giận dữ sau khi hai người nghỉ tại nhà của VĐV này ở Pretoria.

Pistorius cho biết anh đã rất hoảng sợ và nghĩ rằng có kẻ đột nhập vào nhà mình và đang nấp trong phòng tắm. VĐV này đã nắm lấy khẩu súng và vội vã bắn 4 phát súng vào cửa phòng tắm. Sau khi quay trở lại phòng ngủ, Pistorius cho biết Steenkamp đã không còn ở đó. Steenkamp - là người mẫu 29 tuổi vừa tốt nghiệp ngành luật và cũng là bạn gái cũ của Pistorius - đã bị sát hại. Thời điểm đó, Pistorius đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng với những thành tích đạt được ở Paralympic. Đặc biệt, năm 2012, Pistorius đã trở thành người khuyết tật đầu tiên thi đấu tại Olympic.


Với đôi chân nhân tạo bằng sợi Carbon, Oscar Pistorius là vận động viên khuyết tật đầu tiên thi đấu tại Olympic

Với đôi chân nhân tạo bằng sợi Carbon, Oscar Pistorius là vận động viên khuyết tật đầu tiên thi đấu tại Olympic

Với quyết định của tòa án tối cao Nam Phi, gia đình của nạn nhân cho biết: “Công lý đã được thực thi. Reeva Steenkamp giờ đây đã có thể an nghỉ”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Buổi tập thứ hai của ĐT U23 Việt Nam tại UAE: Cỗ máy đã vào guồng!

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Buổi tập thứ hai của ĐT U23 Việt Nam đã cho thấy sự vào guồng của bộ máy khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật của HLV Gong Oh-kyun.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1