Vé xem Pháp mở rộng 2015: Đắt nhất là vé bán kết đơn nam

Kim MinhCập nhật 18:07 ngày 21/05/2015

VTV.vn - Theo thông tin từ Championship Tennis Tours, vé xem trận bán kết đơn nam giải Pháp mở rộng 2015 trên sân Philippe Chatrier đang có mức giá lên tới hơn 1000 USD.

Giải Grand Slam thứ hai trong năm – Pháp mở rộng 2015 – chỉ còn 3 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh. Việc quy tụ tất cả các tay vợt mạnh nhất trong những cuộc tranh tài khiến Pháp mở rộng trở thành một trong những sự kiện thể thao nóng nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo thông tin từ nhà phân phối vé Championship Tennis Tours, vé xem các trận đấu ở Roland Garros đang nóng lên từng ngày. Nhiều hạng vé đã bán hết từ nhiều ngày trước đây.

Hiện, vé xem những trận đấu của ngày đầu tiên (24/5) trên sân trung tâm Philippe Chatrier, đang dao động ở mức 300 USD (tương đương hơn 6 triệu VNĐ). Tuy nhiên, mức giá này sẽ cao theo từng ngày.

Championship Tennis Tours đang báo mức giá 495 USD và 475 USD cho vé xem các trận đấu trong hai ngày tiếp theo 25/5 và 26/5.

Các sân đấu ở Roland Garros luôn chật cứng khán giả.

Các sân đấu ở Roland Garros luôn chật cứng khán giả.

Giá vé đắt nhất đang được rao bán thuộc về trận bán kết đơn nam trên sân chính Philippe Chatrier vào ngày 5/6 với con số được đưa ra là 1.095 USD (khoảng hơn 22 triệu VNĐ). Có mức chênh lệch khá lớn giữa giải đơn nam và đơn nữ. Giá vé trận bán kết đơn nữ hiện đang được bán với mức 395 USD.

Điều bất ngờ là giá vé trận chung kết lại thấp hơn bán kết với mức giá dao động vào khoảng 600 USD. Đây cũng là giá vé của các trận tứ kết.

Lý giải cho sự trái ngược này, Championship Tennis Tours cho biết, việc ông vua sân đất nện Nadal không được xếp hạng hạt giống cao khiến khả năng anh phải gặp những tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic hay Andy Murray là rất lớn. Bên cạnh đó, thực tế cho thấy, nhiều trận bán kết kịch tính và hấp dẫn hơn trận chung kết.

So với giá vé được công bố trên các hệ thống phân phối, mức giá chợ đen thường cao hơn nhiều. Năm ngoái, nhiều khán giả đã phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần để được trực tiếp xem thần tượng thi đấu.

Federer tin Nadal vẫn có thể vô địch Pháp mở rộng 2015 Federer tin Nadal vẫn có thể vô địch Pháp mở rộng 2015

VTV.vn - Tàu tốc hành Federer cho biết, anh vẫn tin Nadal có thể vô địch Pháp mở rộng 2015 bất chấp chuỗi trận thi đấu không thành công trước giải đấu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1