2016 – Năm tồi tệ nhất của iPhone

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 17:13 GMT+7

iPhone SE

VTV.vn - Các chuyên gia tại IDC dự báo, 2016 sẽ là năm chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về doanh số bán iPhone của Apple.

Theo dự đoán của các chuyên gia phân tích thị trường làm việc tại IDC, trong năm 2016, Apple sẽ tiêu thụ được khoảng 227 triệu chiếc iPhone, giảm so với con số 232 triệu iPhone được bán ra trong năm 2015.

“Mức giảm 2% doanh số bán hàng trong một năm là sự thay đổi đáng kể trong doanh số bán iPhone kể từ khi thiết bị này có mặt trên thị trường, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại của Apple", IDC cho biết.

Trong khi Apple đang phải chứng kiến sự sụt giảm doanh số bán iPhone, ngành ngành công nghiệp điện thoại thông minh cũng đang đối mặt với một năm ảm đạm khi thị trường điện thoại thông minh đang có dấu hiệu bão hòa, người dùng không còn nhiều nhu cầu thay đổi điện thoại mới.

IDC dự đoán, doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay, giảm so với mức tăng 10,5% năm 2015 và 27,8% năm 2014.

Theo các chuyên gia IDC, Apple sẽ phục hồi vào năm 2017 với mức tăng trưởng tại các thị trường mới với sự xuất hiện của sản phẩm iPhone SE, dòng iPhone nhỏ nhất và rẻ nhất trong số những phiên bản iPhone có mặt trên thị trường.

Trước đó, một khảo sát của Quartz cho thấy, do không có nhiều thay đổi về thiết kế, chưa tới 10% người dùng đang sở hữu iPhone có kế hoạch lên đời iPhone 7, thế hệ iPhone mới dự kiến được ra mắt vào tháng 9 năm nay. Gần 80% người được hỏi cho biết họ sẽ không mua iPhone 7 nếu nó trông giống với các phiên bản hiện tại và khoảng 10% chưa biết có nên mua hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước