Apple, Samsung đối đầu trên thị trường smartwatch

LH (Dịch)-Thứ bảy, ngày 31/08/2013 10:00 GMT+7

 Không chỉ là đối thủ không đội trời chung trên thị trường điện thoại thông minh, với thị trường mới như smartwatch, Samsung và Apple được cho là tiếp tục ở tư thế đối đầu.

Đồng hồ thông minh là khái niệm khá mới mẻ trên thị trường hiện nay. Mặc dù đã có 1 số sản phẩm smartwatch được giới thiệu trên thị trường, tuy nhiên, những thiết bị này không thực sự thành công bởi nó chưa đáp ứng yêu cầu của người dùng về những tính năng mà 1 chiếc smartwatch cần phải có.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, chỉ đến khi những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Apple, Samsung lên tiếng sản xuất thiết bị smartwatch, thị trường này mới thực sự nóng lên. Sự thông báo gia nhập thị trường smartwatch của Apple và Samsung là cú hích cho một loạt các tên tuổi khác như Microsoft, Google, Motorola, LG.

Mới đây nhất, nhiều thông tin cho biết, Samsung sẽ ra mắt thiết bị đồng hồ đeo tay Galaxy Gear vào ngày 4/9 tới cùng thế hệ smartphone màn hình khủng Galaxy Note III. Sony dự kiến ​​sẽ theo sau với việc phát hành SmartWatch của công ty vào ngày 9/9 tới.

Apple được cho là sẽ ra mắt iWatch trong năm 2014. Trong khi đó, LG, Microsoft có kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh trong thời gian tới. Có vẻ như, cuộc chiến trên thị trường smartwatch đang bắt đầu!

Giới quan sát thị trường nhận định, thị trường smartwatch sẽ thực sự bùng nổ vào năm 2014, khi các “ông lớn” công nghệ chính thức bán sản phẩm của mình tới thị trường toàn cầu. Một báo cáo mới của Juniper Research cho biết, lượng bán smartwatch sẽ tăng từ 1 triệu trong năm 2013 lên con số 36 triệu chiếc vào năm 2018. Số lượng bán hàng này tương đương mức tăng trưởng 3600% chỉ trong 5 năm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, mức tăng trưởng này không đáng kể nếu đem tính số lượng người sở hữu được thiết bị này. Cụ thể, sau 5 năm, sẽ có khoảng 36 triệu chiếc smartwatch được bán trên thị trường, như vậy, chỉ có 1 trong số 10 người dân Mỹ mua thiết bị này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước