Các DN vận tải chậm trễ giảm giá cước

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 09:58 GMT+7

VTV.vn - Tại một số địa phương, các DN vận tải đã chủ động cam kết giảm giá cướ nhưng vẫn có nơi, các nhà xe đang chần chừ trong việc giảm giá.

Giảm giá cước vận tải là điều mà người tiêu dùng trông chờ sau khi giá xăng dầu giảm mạnh thời gian qua.

Khoảng 200 DN vận tải hoạt động trên địa bàn Thủ đô đã ký cam kết giảm giá cước vận tải phù hợp với giá nhiên liệu đã liên tiếp giảm trong thời gian gần đây, trong đó, có khoảng 50 hãng taxi, còn lại là các DN hoạt động vận tải khách liên tỉnh và vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 50 DN vận tải chưa đến ký cam kết dù đã được thông báo.

Còn tại Quảng Ninh, 90% số DN vận tải vẫn chưa giảm giá cước. Điều này khiến người tiêu dùng phải chịu thiệt. Chỉ có 6 DN thực hiện việc giảm giá, với mức giảm từ 5 - 12% giá cước của mình, tùy theo từng tuyến vận tải.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn giao cho Sở Tài chính chủ trì cùng với các sở, ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn, trong đó giám sát chặt chẽ việc kê khai giảm giá cước dịch vụ vận tải bằng xe ô tô.

Báo chí đồng loạt phản ảnh tình trạng cước vận tải giảm nhỏ giọt Báo chí đồng loạt phản ảnh tình trạng cước vận tải giảm "nhỏ giọt"

VTV.vn - Vấn đề chỗ ở với tân sinh viên, cước vận tải giảm nhỏ giọt và khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn đối với các DN nhỏ là những nội dung đáng chú ý trên các báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước