Chợ gà tự phát được địa phương hậu thuẫn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/11/2015 15:44 GMT+7

VTV.vn - Dường như chính quyền xã Bình Minh, huyện Thanh Oai đã hỗ trợ cho điểm tập kết gà tự phát khi lắp đèn chiếu sáng, đổ đường bê tông và thuê người canh gác, dọn vệ sinh…

Chợ gà tự phát, không phép có quy mô lớn, hoạt động tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đã hơn 4 năm nay. Điều đáng ngạc nhiên là dù không được cấp phép nhưng khu chợ này vẫn được tạo điều kiện hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

Thừa nhận đây là chợ tự phát nên từ lãnh đạo xã cho tới cán bộ huyện đều khẳng định không thu phí với người dân buôn bán tại đây. Thế nhưng, người dân buôn bán gà lại khẳng định điều ngược lại. Thậm chí, theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, UBND xã Bình Minh còn ban hành một văn bản quy định cụ thể số phí phải nộp là 30.000 đồng cho mỗi xe chở gà.

Từ chỗ buôn bán nhỏ lẻ, chợ chui này đã bán đến hơn 10.000 con gà mỗi đêm, thu hút hàng trăm lao động làng Bình Đà chỉ sau 4 năm nhờ nhận được hậu thuẫn từ chính quyền địa phương.

Bất hợp lý trong phân phối, gà nội lép vế gà ngoại Bất hợp lý trong phân phối, gà nội 'lép vế" gà ngoại

VTV.vn - Đó là lý do tồn tại nghịch lý người nuôi gà trong nước phải cầm cự nuôi gà không công nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua gà giá cao hơn gà ngoại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước