Doanh số bán iPhone đánh bại mọi dự đoán

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc quý II/2015, Apple đã tiêu thụ được 47,5 triệu chiếc iPhone, đánh bại dự đoán trước đó của giới phân tích là 47 triệu chiếc.

Theo báo cáo tài chính mới được Apple công bố, lợi nhuận kinh doanh của công ty trong quý vừa qua đã tăng kỷ lục và chủ yếu nhờ doanh số của dòng sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Báo cáo tài chính quý II của Apple cho thấy, mức giá trung bình của một chiếc iPhone đã tăng hơn 100 USD, ở mức 662,42 USD cho mức giá của iPhone 6 Plus cao hơn so với các phiên bản iPhone trước đó.

Doanh thu từ mảng thiết bị cầm tay quý II của Apple đạt 49,61 tỷ USD, trong đó, doanh thu bán iPhone tăng tới 59% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt con số ấn tượng: 31,37 tỷ USD. “Khoảng cách giữa chúng tôi với các đối thủ ngày càng rộng ra”, CEO của Apple, ông Tim Cook cho biết.

Quý vừa qua cũng là quý đầu tiên sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch có tên trong báo cáo kết quả kinh doanh, tuy nhiên, Apple không tiết lộ doanh số bán thiết bị này. Theo CEO Apple, Apple Watch đã có doanh số bán hàng trong quý đầu ra mắt tốt hơn những gì iPhone và iPad đã làm được trước đó. Thậm chí, đến cuối tháng 6, nguồn cung của sản phẩm này còn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Do không có số liệu cụ thể từ Apple, các chuyên gia phân tích tại Phố Wall dự đoán, Apple có thể đã bán được 1,2 triệu chiếc Apple Watch với mức giá trung bình là 550 USD.

Trong khi đó, phân khúc dòng sản phẩm máy tính bảng iPad tiếp tục làm Apple “đau đầu” khi doanh số bán iPad không ngừng lao dốc. Doanh số bán iPad trong quý vừa qua đã giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước