Giá nông sản tại TP.HCM vẫn giữ ổn định

Duy Ly - Xuân Hoa-Thứ tư, ngày 13/05/2015 06:05 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, giá cả nhiều mặt hàng nông sản tại các chợ và siêu thị trên địa bàn TP.HCM vẫn ổn định.

Nếu như trước đây, kết hợp giữa hai yếu tố nhu cầu của thị trường tăng và giá xăng tăng thì giá cả thường bị các tư thương điều chỉnh tăng lên từ 10 - 20%, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay tình hình giá cả tại các chợ và siêu thị trên địa bàn TP.HCM như chợ Tân Định, chợ Bến Thành, siêu thị Co.opmart vẫn ổn định. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau xanh, thịt gia cầm, gia súc, củ quả có nguồn cung từ các vùng nuôi trồng khá dồi dào.

Hiện, khoai tây Đà Lạt về thị trường TP.HCM có giá bán ra là 16.500 đồng/kg, cà rốt là 19.500 đồng/kg, rau muống là 6.900 đồng/kg, dưa leo là 12.500 đồng/kg. Riêng mặt hàng dưa hấu ruột đỏ giá đã nhích lên từ 5.000 - 8.000 đồng/kg, hành tím Vĩnh châu là 13.500 đồng/kg. Đây cũng là tín hiệu vui cho bà con trồng dưa và hành tím tại các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Dự báo, trong những tuần tới, số mặt hàng nông sản, hoa quả phía Nam sẽ khá phong phú khi bắt đầu bước vào đầu vụ như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm... Các nhà bán buôn bán lẻ cho biết, khả năng đầu ra và giá cả không có nhiều biến động khi nhiều nhà vườn tại các tỉnh miền Tây đã có sự hợp tác liên kết với các chợ đầu mối nông sản tại TP.HCM từ trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước