Giá trị vốn hóa của Apple sẽ sớm đạt ngưỡng 1.000 tỷ USD

TTXVN-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 10:59 GMT+7

Nhiều nhà phân tích dự báo, giá trị vốn hóa của công ty Apple trong tương lai gần sẽ vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Ngày 13/2, tỷ phú, nhà đầu tư danh tiếng của Mỹ Carl Celian Icahn dự báo, giá trị mỗi cổ phiếu AAPL của Apple trong ba năm tới sẽ đạt mức 216 USD, tăng 70%, hơn mức tăng 65% trong 12 tháng qua của công ty nổi tiếng với các sản phẩm iPhone này. Ước tính, nếu giá trị mỗi cổ phiếu đạt 216 USD, tổng giá trị vốn hóa của Apple sẽ đạt 1.260 tỷ USD. Hiện giá trị mỗi cổ phiếu của tập đoàn công nghệ này đang ở mức 127 USD.

Ông Mark Mulholland, Giám đốc cao cấp của công ty Mathew 25, cũng dự đoán giá trị vốn hóa của "đại gia" công nghệ Apple có thể vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD trong 2-3 năm tới. Đây sẽ là kỳ tích mới đối với một công ty từng ngấp nghé miệng hố phá sản cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh Nokia và BlackBerry đều có những cuộc bứt phá ngoạn mục. Ông Tim Ghriskey, quan chức phụ trách đầu tư của tập đoàn Solaris Group nhận định, với những phát minh và cải tiến mới, dòng điện thoại thông minh iPhone tiếp tục là thế mạnh của Apple.

Giá trị vốn hóa của Apple ngày 10/2 vừa qua đã đạt mức kỷ lục 710 tỷ USD, cao hơn tổng thu nhập quốc dân hàng năm của Thụy Sỹ. Như vậy, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên trong lịch sử có giá trị vốn hóa vượt mốc 700 tỷ USD, gấp đôi đối thủ Microsoft Corp và cao hơn cả tập đoàn dầu khí Exxon Mobil Corp với giá trị vốn hóa 385,4 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước