Màn hình smartphone cỡ 4,7 inch được dùng nhiều nhất

LH (Dịch)-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo mới nhất của DeviceAtlas, trong khi màn hình cỡ 5 inch đang có xu hướng gia tăng, điện thoại màn hình cỡ 4,7 inch được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

Nếu bạn vẫn nghi ngờ về sự thống trị của Apple, một báo cáo mới của nhà cung cấp thiết bị thông minh DeviceAtlas sẽ làm thay đổi ý nghĩ đó của bạn. Theo DeviceAtlas, màn hình với kích cỡ 4,7 inch được người dùng smartphone lựa chọn nhiều nhất.

DeviceAtlas cho biết thêm, mặc dù xu hướng màn hình rộng lớn hơn 5 inch đang phát triển nhưng tính tiện dụng của màn hình 4,7 inch vẫn thu hút sự quan tâm của người dùng di động. Độ phân giải màn hình 750x1334 pixel cũng được sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là độ phân giải trên màn hình iPhone 6 và iPhone 6S của Apple.

Theo báo cáo từ DeviceAtlas, kích cỡ màn hình smartphone được sử dụng phổ biến thứ hai trên thị trường hiện nay là 5 inch, độ phân giải 1080x1920 pixel là độ phân giải phổ biến với loại màn hình này.

DeviceAtlas cho biết thêm, số lượng smartphone màn hình QuadHD (độ phân giải 1440 x 2560 điểm ảnh) đang có dần phổ biến. Tại nhiều nước như Mỹ, smartphone màn hình Quad HD chiếm 10% tổng thể người dùng điện thoại. Trong khi đó, tại Ấn Độ, tỷ lệ người dùng sở hữu smartphone màn hình QuadHD lại dẫn đầu với tỉ lệ 12%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước