Người dùng smartphone thích màn hình 5,3 inch

LH (Dịch)-Chủ nhật, ngày 20/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo mới nhất từ Strategy Analytics cho biết, người dùng smartphone tại Mỹ và Anh rất thích sử dụng màn hình điện thoại có kích cỡ 5,3 inch.

Cuộc khảo sát của Strategy Analytics diễn ra trong vòng 6 tháng (từ đầu năm 2015). Kết quả cho thấy, người dùng điện thoại thông minh tại hai quốc gia là Anh và Mỹ rất quan tâm đến màn hình của thiết bị. Mẫu điện thoại có kích cỡ màn hình 5,3 inch được ưa chuộng nhất, tiếp theo đó là 5 inch và 5,5 inch.

Nhiều chuyên gia thị trường nhận định, kết quả trên khá thú vị bởi trên thị trường hiện nay không có quá nhiều smartphone có kích cỡ màn hình 5,3 inch. Trong năm 2015, rất nhiều nhà sản xuất đã chọn kích cỡ 5,2 inch cho màn hình điện thoại của mình, ví dụ Google Nexus 5X, Sony Xperia Z5, HTC One M9+, Huawei P8, Microsoft Lumia 950…

Báo cáo của Strategy Analytics cho thấy, người sử dụng Android đang có xu hướng tìm kiếm kích cỡ màn hình lớn hơn so với người dùng iPhone. Bên cạnh đó, kết quả điều tra của Strategy Analytics cũng cho biết thêm, người dùng smartphone có ý định tìm kiếm chiếc smartphone màn hình rộng hơn so với chiếc smartphone họ đang sở hữu.

Trước đó, nghiên cứu của Strategy Analytics cũng chỉ ra rằng, người dùng sẵn sàng hy sinh độ mỏng của thiết bị để lựa chọn một chiếc smartphone có thời gian sử dụng pin lâu hơn. Cụ thể, nếu chiếc smartphone có độ mòng 8mm nhưng có thời gian sử dụng pin lâu hơn chiếc smartphone mỏng 6mm, họ sẽ lựa chọn chiếc smartphone mỏng 8mm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước