Vải thiều Hải Dương vươn tới thị trường Mỹ

Thanh Thảo (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 16:06 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên vải thiều Hải Dương được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Australia xuất phát từ những thay đổi trong tập quán sản xuất và cách chăm sóc vải của nông dân.

Những bất cập trong quy hoạch trong nông sản không phải là không có giải pháp nếu như nông dân cân bằng lại diện tích sản xuất, tránh tình trạng sản xuất ồ ạt, dẫn đến cung vượt cầu. Cùng với đó là sự vào cuộc của các bên liên quan trong xúc tiến thương mại tìm đầu ra. Có thể nhìn thấy điều này từ câu chuyện của vải thiều Bắc Giang và Hải Dương.

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật cho biết, toàn bộ lô hàng vải thiều xuất khẩu đều phải thực hiện chiếu xạ tại TP.HCM. Đây là biện pháp kỹ thuật bắt buộc làm phát sinh chi phí, tuy nhiên với công suất chiếu xạ 20 tấn vải thiều một ngày như hiện nay vẫn đáp ứng đủ các hợp đồng xuất khẩu đi các thị trường Mỹ và Australia.

Theo dự kiến, trong tuần tới, gần 10 tấn vải thiều Hải Dương đầu tiên sẽ có mặt tại thị trường Australia và Mỹ. Đây không chỉ là sự nỗ lực của người trồng vải ở Hải Dương mà còn cho thấy sự vào cuộc của các cơ quan chuyên môn đưa thương hiệu vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước