Thông cáo báo chí VTV Đặc biệt tháng 9

Đăng bởi VTV 0 Bình luận

1 Tháng 9 2016

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Thanh thiếu niên, và nhà báo Trần Quang Minh - chịu trách nhiệm sản xuất chương trình VTV Đặc biệt tháng 9 - Những người ở lại trong lòng đất chia sẻ: "Mùa hè năm 2015, nhận được đề nghị của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện một show kỷ niệm 50 năm Làng hầm Vịnh Mốc (1965 - 2015), ê-kíp của Ban Thanh thiếu niên đã đi khảo sát mảnh đất thiêng này. Những gì tận mắt chứng kiến khiến tất cả mọi người đều bất ngờ và cả ê-kíp cùng thống nhất quan điểm rằng một show truyền hình là không đủ. Phải là bộ phim với sự dày công nghiên cứu, với nhiều hình thức sáng tạo mới đủ khả năng thể hiện tầm vóc của làng hầm Vịnh Mốc này".

Vì thế quá trình sản xuất Những người ở lại trong lòng đất được kéo dài 1 năm, từ mùa hè năm 2015 đến tháng 8/2016. Sự tương phản giữa chiến tranh - hòa bình, quá khứ - hiện tại, người trẻ và người lớp cũ khi đặt gần nhau khiến mọi người sững sờ.

Thông cáo báo chí VTV Đặc biệt tháng 9 - Ảnh 1.

Lê Nguyên Thiêm, Nguyễn Vy Trang và Rory Martin Taylor là ba nhân vật được trao cơ hội tham gia trải nghiệm trong bộ phim VTV Đặc biệt "Những người ở lại trong lòng đất".

Tất cả sẽ có trong VTV Đặc biệt tháng 9 - Những người ở lại trong lòng đất vào 20h10 thứ 6 (2/9) trên kênh VTV1.

(Thông cáo báo chí VTV Đặc biệt tháng 9 tải tại đây)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.