Chuyên mục

Anh lo ngại chất lượng máy trợ thở đặt hàng từ Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/05/2020 - 11:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chất lượng không đảm bảo khiến nhiều máy trợ thở có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Các chuyên gia y tế tại Anh đã lên tiếng cảnh báo 250 chiếc máy trợ thở đặt hàng từ Trung Quốc có thể trở thành "vũ khí sát thương" bệnh nhân. Các máy trợ thở này được khuyến cáo chỉ có thể sử dụng hạn chế trên xe cứu thương, thay vì trong bệnh viện bởi lô hàng gặp vấn đề trong việc cung cấp khí oxy, có thiết kế kỳ lạ và hướng dẫn sử dụng gây khó hiểu.

Những quan ngại về chất lượng máy trợ thở đặt hàng được ghi lại trong một bức thư đề ngày 13/4, tập hợp những ý kiến chuyên môn của nhiều bác sĩ gây mê và chăm sóc tích cực đầu ngành tại Anh. Các chuyên gia lo ngại, những máy trợ thở nếu được sử dụng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bệnh nhân, thậm chí dẫn tới tử vong. Do đó, lô hàng máy trợ thở này cần được thu hồi và thay thế bằng những thiết bị phù hợp hơn.

Anh lo ngại chất lượng máy trợ thở đặt hàng từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Các chuyên gia y tế Anh lo ngại về chất lượng lô hàng máy trợ thở đặt mua từ Trung Quốc, Nguồn: EPA

Bộ Y tế Anh từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến bức thư này. Thông tin duy nhất có giá trị là lô máy trợ thở đặt hàng từ nước ngoài hiện chưa đưa vào sử dụng. Nhà cung cấp máy trợ thở đến từ Trung Quốc cũng đã từ chối phản hồi các câu hỏi chi tiết liên quan đến lô hàng cung cấp cho phía Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Túi mây tre hàng hiệu hay máy bóc hạt hướng dương?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Địa chỉ uy tín giúp chị em sở hữu những món trang sức kim cương thời thượng

VTV.vn - Từ xưa đến nay, kim cương luôn tượng trưng cho giấc mơ thượng lưu, hoàn mỹ của phái đẹp. Vì vậy, chị em thường tìm kiếm địa chỉ uy tín để có thể sở hữu món trang sức này.