Chuyên mục

Saudi Arabia bỏ quy định phân chia lối đi trong cửa hàng giữa nam và nữ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/12/2019 - 17:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Quy định mới của Chính phủ Saudi Arabia cho phép phụ nữ không cần phải đi cửa riêng, hoặc ngồi “cách ly” với nam giới tại nơi công cộng.

Vấn đề bình đẳng giới tại Saudi Arabia tiếp tục đạt được bước tiến mới. Bộ Đô thị và Nông thôn nước này đã bỏ quy định bắt buộc tạo lối đi riêng cho nữ giới và nam giới trong các nhà hàng. Tuy vậy, những quán ăn, quán cà phê vẫn có thể giữ nguyên các khu vực tách biệt này nếu muốn.

Những quy định Hồi giáo khắt khe không cho phép nam nữ xa lạ được tiếp xúc với nhau tại các địa điểm công cộng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã thúc đẩy nhiều cải cách xã hội, trao thêm quyền hạn và lợi ích cho nữ giới tại quốc gia này.

Saudi Arabia bỏ quy định phân chia lối đi trong cửa hàng giữa nam và nữ - Ảnh 1.

Nữ giới và nam giới tại Saudi Arabia không còn phải ngồi cách biệt trong các nhà hàng, Nguồn: Reuters

Kể từ tháng 8/2018, phụ nữ tại quốc gia Hồi giáo này có thể làm hộ chiếu và đi du lịch nước ngoài mà không cần sự cho phép của nam giới. Ngoài ra, giờ đây, những người phụ nữ còn có thể thoải mái xem phim tại rạp, cổ vũ bóng đá trên sân và thi lấy giấy phép lái xe nếu muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giãn lượt cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày mai (16/7)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc phân bổ, giãn lượt cất và hạ cánh tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

VTV.vn - Sở Du lịch TPHCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn làm nơi cách ly có trả phí khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.