Chuyên mục

Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt qua Amazon

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/09/2019 - 19:58 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu hàng hóa thương hiệu Việt trên môi trường thương mại điện tử.

Bộ Công Thương đã hợp tác với Amazon lựa chọn 105 doanh nghiệp để đào tạo và hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa qua trang thương mại điện tử của Amazon. Đến nay, trong số 105 doanh nghiệp được lựa chọn, đã có hơn một nửa doanh nghiệp thành công mở tài khoản bán hàng trên Amazon; 16 doanh nghiệp có sản phẩm trên trang website amazon.com; 14 doanh nghiệp đã thực hiện giao dịch thành công với người tiêu dùng Mỹ.

Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt qua Amazon - Ảnh 1.

Chổi chít Việt Nam xuất hiện trên Amazon

Đại diện Cục Xúc tiến thương mại cho rằng: Tuy số lượng doanh nghiệp bán hàng thành công trên Amazon chưa nhiều nhưng bước đầu các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã thâm nhập được thị trường Mỹ thông qua thương mại điện tử tới tận tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Amazon sẽ hỗ trợ Cục Xúc tiến thương mại và các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam mở gian hàng chung trên Amazon. Dự kiến, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thành lập một tài khoản bán hàng chung và lựa chọn một số doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp cùng sử dụng tài khoản này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.