Chuyên mục

Bỏ thuốc phiện vào món ăn để “gây nghiện” thực khách

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/01/2020 - 13:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhằm níu chân thực khách, một chủ nhà hàng tại Trung Quốc đã cố tình thêm bột anh túc vào món mì.

Người dân tại huyện Tam Giang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có lẽ đều bàng hoàng sau khi phát hiện bí quyết giữ chân thực khách của một nhà hàng trong vùng. Chủ quán mì đã lén cho bột xay từ vỏ quả anh túc vào nước dùng của món mì.

Sự việc bị phát giác khi một khách hàng của quán mệnh danh "đệ nhất mì Quảng Tây" bị phát hiện dương tính với thuốc phiện. Người này phủ nhận việc hút thuốc phiện và cho biết trước khi đi xét nghiệm chỉ ăn mì tại nhà hàng địa phương.

Lực lượng chức năng đã đến kiểm tra quán mì và thu giữ được 76g bột xay từ vỏ quả anh túc. Nước dùng của nhà hàng cũng được phát hiện dương tính với thành phần thuốc phiện.

Bỏ thuốc phiện vào món ăn để “gây nghiện” thực khách - Ảnh 1.

Bột xay từ vỏ quả anh túc là "gia vị" được chủ quán lén thêm vào nước dùng. Nguồn: Sin Chew Daily.

Chủ nhà hàng sau đó đã bị Viện kiểm sát huyện Tam Giang, tỉnh Quảng Tây khởi tố về tội sản xuất, tiêu thụ thực phẩm độc hại. Vỏ quả anh túc từng là thành phần phổ biến trong nước dùng, nước lẩu của nhiều quán ăn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, thành phần này đã bị cấm do những ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.