Chuyên mục

Các chuỗi siêu thị hàng đầu tại Anh cảnh báo tẩy chay hàng hóa Brazil

VTV Digital - 20/05/2020 - 17:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các chuỗi siêu thị hàng đầu tại Anh cảnh báo về khả năng tẩy chay hàng hóa Brazil nếu nước này thông qua dự luật "Khuyến khích tăng cường sử dụng đất rừng Amazon”.

Trong thư ngỏ gửi tới Chính phủ Brazil, 41 đơn vị bao gồm Hiệp hội Bán lẻ Anh, những nhà bán lẻ hàng đầu như Tesco, Asda, Waitrose, J Sainsbury, Marks & Spencer và nhiều nhà sản xuất thực phẩm, các công ty quản lý đầu tư… cho biết họ "quan ngại sâu sắc" về Biện pháp tạm thời 910 được Tổng thống nước này ủng hộ.

Các chuỗi siêu thị hàng đầu tại Anh cảnh báo tẩy chay hàng hóa Brazil - Ảnh 1.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đã đạt đến mức kỷ lục trong năm 2019

Bức thư nêu rõ: "Nếu được thông qua, biện pháp này sẽ thúc đẩy các hành vi chiếm đất gia tăng hơn nữa và nạn phá rừng sẽ lan rộng, gây nguy hại cho sự tồn tại của Amazon cũng như việc thực hiện các mục tiêu của Hiệp định Khí hậu Paris về biến đổi khí hậu". 

Các đơn vị này "kêu gọi Chính phủ Brazil xem xét lại lập trường của mình và hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác ở Brazil để chứng minh rằng sự phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường không loại trừ lẫn nhau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường địa ốc trực tuyến khởi sắc ở phân khúc bất động sản công nghiệp

VTV.vn - Trong 3 tháng 4-5-6, hoạt động của thị trường địa ốc trực tuyến khởi sắc trở lại với lượt tìm kiếm tài sản tăng cao ở nhiều phân khúc.

Savills: Thị trường mặt bằng bán lẻ cho thuê ảm đạm trong quý II

VTV.vn - Theo báo cáo của Savills Hà Nội, thị trường mặt bằng bán lẻ cho thuê tại thủ đô diễn biến ảm đạm trong quý II với nhiều dấu hiệu giảm tốc rõ rệt.