Chuyên mục

Các trung tâm mua sắm vắng tanh dù Giáng sinh đang đến gần

VTV Digital - 16/11/2020 - 20:51 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịp lễ Giáng sinh đang tới gần, nhưng thay vì đến các cửa hàng mua sắm như mọi năm, năm nay người tiêu dùng các nước đành phải chọn cách mua sắm qua mạng.

Do dịch COVID-19 bùng nổ trở lại, nhiều quốc gia lại áp dụng lệnh giãn cách tại nhiều khu vực. Lệnh này đồng nghĩa với việc dù các trung tâm thương mại, quảng trường có trang hoàng lộng lẫy như truyền thống, năm nay những nơi này lại vắng vẻ vì giãn cách xã hội chống dịch.

Người dân Pháp cho biết, thay vì đến các cửa hàng chọn quà như mọi năm, vì lệnh giãn cách xã hội, giờ đây họ có một thói quen mua sắm mới cho dịp lễ Giáng sinh. Họ sẽ đặt hàng qua mạng và sẽ chỉ ghé qua các cửa hàng để lấy đồ mang về.

Theo ước tính của công ty thăm dò thị trường NPD Group, 4 tuần lễ mua sắm trong tháng 11 có doanh số tương đương với 15% doanh thu cả năm. Nhưng dịch COVID-19 đã làm tiêu tan hi vọng này khi ước tính doanh thu đồ chơi Noel tại Pháp giảm 770 triệu Eur.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Túi mây tre hàng hiệu hay máy bóc hạt hướng dương?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Địa chỉ uy tín giúp chị em sở hữu những món trang sức kim cương thời thượng

VTV.vn - Từ xưa đến nay, kim cương luôn tượng trưng cho giấc mơ thượng lưu, hoàn mỹ của phái đẹp. Vì vậy, chị em thường tìm kiếm địa chỉ uy tín để có thể sở hữu món trang sức này.