Chuyên mục

Cấm tự ý đốt pháo, thả đèn trời trong Lễ hội Loy Krathong tại Bangkok

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/11/2019 - 10:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Người dân và du khách tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan có thể phải đối mặt với án phạt tù nếu cố tình thả pháo hoa, đốt đèn trời trong dịp Lễ hội Loy Krathong.

Nhằm đảm bảo an toàn hàng không, lệnh cấm tự ý đốt pháo… trong dịp Lễ hội Loy Krathong đã được chính quyền Thủ đô Bangkok và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ban bố. Những ai cố tình đốt pháo hoa, pháo sáng, đèn trời và một số loại pháo khác có thể bị phạt tối đa 5 năm tù, 60.000 Baht (hơn 45 triệu đồng), hoặc sẽ bị áp dụng cả hai khung hình phạt. Tuy vậy, bất chấp những cảnh báo nghiêm khắc, tính đến ngày 1/11, Cục Sân bay Thái Lan vẫn ghi nhận 223 chuyến bay bị hủy hoặc buộc phải thay đổi lịch trình do va phải những vật thể bay.

Những đối tượng muốn sản xuất, tàng trữ và mua bán các loại pháo thì cần xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Theo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, lệnh cấm các loại pháo và đèn trời là cần thiết, khi đã ghi nhận những trường hợp bị thương tích, hoặc tổn hại tài sản do các vụ đốt pháo.

Cấm tự ý đốt pháo, thả đèn trời trong Lễ hội Loy Krathong tại Bangkok - Ảnh 1.

Hoạt động thả đèn trời trong Lễ hội Loy Krathong, Nguồn: Reuters

Lễ hội Loy Krathong hay còn được biết với tên gọi Lễ hội thả đèn hoa đăng là một trong những sự kiện văn hóa quy mô lớn và lâu đời nhất tại Thái Lan. Trong dịp này, những người dân xứ sở chùa Vàng thường thả đèn trời để xua đuổi sự đen đủi và chào đón những vận may.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gmail cho phép người dùng có thể "gửi email trong email"

VTV.vn - Theo một tuyên bố mới đây, Gmail sẽ cho phép người dùng có thể gửi email trong email dưới dạng tập tin đính kèm, mà không cần phải forward hay tải xuống như trước đây.

Mỗi tháng Việt Nam chi 150 triệu USD nhập rau quả

VTV.vn - Bình quân mỗi tháng, Việt Nam chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Mỹ năm nay tăng từ 50% - 70%.