VTV.vn - Không chỉ ăn trực tiếp, quả vải cũng có thể được chế biến thành những món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Hãy cùng khám phá cách chế biến món thạch vải rau câu cho ngày Hè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món thạch vải rau câu
Quả vải được bóc sạch vỏ, bỏ hạt
Vải được xay nhuyễn với 100ml nước
Vải sau khi xay sẽ được lọc để loại bỏ phần bã
Pha bột rau câu với 200ml nước
Đổ phần hỗn hợp vải đã lọc ở trên vào nước đã hòa bột rau câu và đun sôi
Sau khi hỗn hợp sôi, thêm nha đam đã sơ chế sẵn
Chia hỗn hợp vào các cốc nhỏ
Chờ cho hỗn hợp nguội, sau đó giữ lạnh khoảng 30 phút
Thêm sữa tươi và thưởng thức
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!