Chuyên mục

Chung cư cũ sốt trở lại - Người tiêu dùng có nên xuống tiền?

VTV Digital - 11/08/2020 - 15:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo khảo sát từ các sản giao dịch, 2 tháng gần đây, một loạt các dự án cũ, gần như bị bỏ hoang, bỗng nhiên "sốt" trở lại và tăng giá.

Theo khảo sát từ các sàn giao dịch, các dự án khu đô thị Geleximco, Lideco, Nam An Khánh, Vườn Cam…nằm ở phía tây Hà Nội bỗng nhiên "nóng sốt", tăng giá trở lại. Tại nhiều khu chung cư, giá bán tăng 30 - 40% chỉ trong vòng 1 tháng. 

Với các lý do thiếu hạ tầng phục vụ, thiếu các tiện ích như trường học, bệnh viên, trung tâm thương mại, các khu đô thị trên không thể bứt phá, và bị bỏ hoang một thời gian dài. Tuy vậy, thời gian gần đây dự vào việc dịch bệnh tái phát, nhiều người dân coi bất động sản là nơi trú ẩn an toàn, nhiều "cò" đất lợi dụng điều này để thổi giá, đẩy giá chung tư lên cao. 

Giá của một dự án bất động sản đóng băng rồi tăng trở lại do nhiều yếu tố, có thể do hạ tầng được cải thiện, hay tính pháp lý rõ ràng hoặc nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Trong bối cảnh giá có nhiều thay đổi như hiện nay, trước khi xuống tiền người tiêu dùng cần cẩn trọng tìm hiểu chủ đầu tư dự án, pháp lý của dự án, tránh thấy giá đột biến, vội vàng giao dịch để tránh được rủi ro.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hệ sinh thái tiêu dùng – Công nghệ bán lẻ Giga1 chính thức ra mắt

VTV.vn - Tại sự kiện ra mắt, Giga1 cũng công bố các đối tác chiến lược đang và sẽ đồng hành cũng như làm hoàn thiện hệ sinh thái bán lẻ.

Dân mạng buôn gì: Búa chuối hay bánh bao trư bát giới

VTV.vn - Trong 24 giờ, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?