Chuyên mục

Đại dịch COVID-19 không ngăn được Alibaba tăng doanh thu

VTV Digital - 23/05/2020 - 10:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Alibaba bày tỏ lạc quan khi đạt doanh thu 114,31 tỷ Nhân dân tệ, cao hơn 7% so với dự báo trung bình của các chuyên gia phân tích đưa ra trong một khảo sát của Bloomberg.

Ngày 22/5, Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba thông báo lợi nhuận ròng giảm 88% trong quý I/2020, song doanh thu đạt được cao hơn so với dự báo của giới phân tích, bất chấp tình trạng gián đoạn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Đại dịch COVID-19 không ngăn được Alibaba tăng doanh thu - Ảnh 1.

Trong báo cáo, Alibaba cho biết trong 3 tháng đầu năm nay, lợi nhuận ròng của hãng đã giảm xuống còn 3,16 tỷ Nhân dân tệ (447 triệu USD), so với 25,83 tỷ Nhân dân tệ của cùng kỳ năm ngoái.

Theo giới chức tài chính của Alibaba, mặc dù đại dịch đã tác động tiêu cực đến hầu hết các hoạt động kinh doanh trọng yếu trong nước từ cuối tháng 1, nhưng Tập đoàn vẫn ghi nhận sự phục hồi ổn định bắt đầu từ tháng 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Trung Quốc: Ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt trong mùa dịch bệnh

VTV.vn - Các biện pháp phong tỏa do COVID-19 khiến mọi hoạt động kinh tế bị đình trệ, nhưng cũng phần nào giúp chất lượng không khí và nước ở Trung Quốc được cải thiện rõ rệt.

Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố

VTV.vn - Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi, một tuyến khác là APG cũng gặp sự cố vào ngày 23/5, khiến Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng.