Chuyên mục

Đảo Komodo dự kiến thu phí thành viên 1.000 USD/năm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/10/2019 - 09:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thay vì đóng cửa đảo Komodo trong một năm để bảo tồn loài rồng quý hiếm, chính quyền Indonesia đang xem xét thu phí thành viên đối với du khách.

Chính phủ Indonesia đang xem xét một kế hoạch thu phí thành viên đối với các du khách muốn tham quan đảo rồng Komodo. Du khách sẽ phải mua thẻ thành viên và trả mức phí 1.000 USD để tham quan trong vòng một năm, Thống đốc khu vực Vikto Bungtilu Laiskodat cho biết.

Thẻ thành viên dự kiến sẽ được chia làm hai hạng: Hội viên cao cấp và hội viên phổ thông. Các thành viên nắm giữ thẻ cao cấp sẽ được phép đến thăm đảo Komodo. Trong khi các thành viên hạng phổ thông chỉ có thể đến thăm các đảo khác trong Công viên quốc gia Komodo, nơi cũng có rồng đang sinh sống.

Mức phí 1.000 USD/năm được giới chức địa phương đánh giá là "rẻ". Mặc dù hiện tại du khách chỉ phải trả 10 USD cho một chuyến lên đảo Komodo.

Đảo Komodo dự kiến thu phí thành viên 1.000 USD/năm - Ảnh 1.

Loài rồng Komodo quý hiếm, Nguồn: Reuters

Kế hoạch này được đưa ra sau khi Chính phủ Indonesia hủy bỏ việc đóng cửa đảo Komodo trong vòng một năm kể từ đầu năm 2020. Theo số liệu của Chính phủ, hiện đang có 1.727 con rồng Komodo sinh sống trên đảo. Số lượng cá thể ổn định và không cần thiết phải tạm dừng các hoạt động du lịch để bảo tồn như những lo ngại trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức cấm quảng cáo phẫu thuật thẩm mĩ nhắm vào thiếu niên

VTV.vn - Chính phủ Đức đang tính tới việc áp lệnh cấm các quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ nhắm tới đối trượng là người trẻ tuổi.

Giá mít tăng cao, nông dân Tiền Giang ồ ạt mở rộng diện tích

VTV.vn - Do giá mít tăng cao, nông dân Tiền Giang đã ồ ạt mở rộng diện tích bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp.