Chuyên mục

Dịch vụ kết hôn trực tuyến trong mùa dịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/04/2020 - 10:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịch vụ tổ chức kết hôn trực tuyến cho các cặp đôi đã được triển khai tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Trong bối cảnh phải hạn chế đi lại do dịch bệnh COVID-19, giới chức Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phát triển dịch vụ đăng ký và tổ chức kết hôn trực tuyến cho các cặp đôi có nhu cầu. Kể từ ngày 12/4, Bộ Tư pháp UAE đã cho phép các công dân nước này và người nước ngoài đang cư trú có thể chọn ngày cử hành hôn lễ và gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến.

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, toàn bộ buổi lễ kết hôn sẽ được linh mục chủ trì trực tuyến thông qua video. Các cặp đôi cũng sẽ nhận được thông báo về giấy đăng ký kết hôn thông qua tin nhắn bằng văn bản.

Dịch vụ này là sáng kiến mới của Chính quyền UAE sau khi ngành tư pháp TP Dubai phải tạm dừng tiếp nhận các đơn đăng ký kết hôn và ly hôn từ ngày 8/4 vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.