Hà Nội chuẩn bị 5 - 10 triệu khẩu trang để phục vụ công tác phòng dịch Corona

Minh Đức-Thứ ba, ngày 04/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để phục vụ công tác phòng chống dịch, Hà Nội đang chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết, các cơ sở điều trị cũng sẽ được khử trùng và chuẩn bị sẵn sàng.

Tại Hà nội do lo ngại dịch viêm phổi cấp do virus Corona lây nhiễm, khẩu trang và nước rửa tay đã trở nên khan hiếm. Nhu cầu của người dân là rất lớn, tuy nhiên, có không ít hiệu thuốc đồng loạt thông báo hết hàng và chưa biết bao giờ mới có trở lại. Nhiều nơi còn không bán khẩu trang, nước rửa tay để tránh tình trạng bị xử phạt vì tăng giá. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và bức xúc.

Đại diện Sở Công thương cho biết, TP hà Nội hiện có 10 đơn vị sản xuất khẩu trang, trong đó có 4 đơn vị sản xuất khẩu trang y tế, tuy nhiên các đơn vị đang gặp vấn đề khi sản xuất vì phải nhập khẩu nguyên liệu.

Trước tình hình trên, TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính bố trí kinh phí, mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị cần thiết. Trước mắt, các đơn vị khẩn trương chuẩn bị khoảng 5 - 10 triệu khẩu trang để phát cho người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên khi đi học lại.

Các cơ sở điều trị trên địa bàn thành phố cũng sẽ được khử trùng và chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp mắc bệnh.

Đáng chú ý, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 256 nhà thuốc và 2 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, xử phạt hành chính 1 cơ sở với mức phạt 20,5 triệu đồng với hành vi vi phạm kinh doanh khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ và bán cao hơn giá niêm yết; nhắc nhở 3 cơ sở và các cơ sở này cam kết không tăng giá; 11 cơ sở đang chờ xử lý.

Đại diện Cục quản lý thị trường cho biết Cục đã tiến hành kiểm tra 47 vụ, phát hiện xử lý 4 vụ không thực hiện đúng các quy định về niêm yết giá hàng hóa; tạm giữ hơn 11.500 chiếc khẩu trang các loại.

Thành phố hiện có 5 đội cơ động đáp ứng nhanh tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP; mỗi quận huyện có 2 đội tại Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã. Các bệnh viện đa khoa Thành phố đã thành lập 40 tổ cấp cứu phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước