Chuyên mục

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/04/2019 - 10:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Phần lớn các doanh nghiệp tham gia khảo sát đánh giá kết quả kinh doanh tốt hơn và giữ ổn định trong quý II/2019.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý I/2019 cho thấy, có 33,7% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý I năm nay tốt hơn quý trước; 40,5% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh ổn định và 25,8% số doanh nghiệp đánh giá gặp khó khăn.

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh - Ảnh 1.

Còn về dự báo trong quý II/2019, cứ 10 doanh nghiệp được khảo sát thì có 9 doanh nghiệp đánh giá kết quả kinh doanh giữ ổn định hoặc tốt hơn. Trong đó, khu vực doanh nghiệp FDI tiếp tục đánh giá lạc quan nhất khi có tới 91,3% số doanh nghiệp dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh quý II/2019 tốt hơn và giữ ổn định; tỷ lệ này ở khu vực doanh nghiệp Nhà nước và ngoài Nhà nước lần lượt là 86,8% và 88,8%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hỗ trợ hành khách khi dừng phát thanh tại sân bay Tân Sơn Nhất

VTV.vn - Hãng hàng không Vietnam Airlines xây dựng các phương thức thông báo mới tới hành khách sau khi sân bay Tân Sơn Nhất dừng phát thanh.

Hơn 1 triệu chiếc Samsung Galaxy Note 10 đã được bán ra

VTV.vn - Tập đoàn điện tử Samsung, Hàn Quốc đã đạt doanh số 1 triệu chiếc Galaxy Note 10 tại thị trường nội địa.