Chuyên mục

Doanh số bán ô tô tại Trung Quốc trên đà giảm mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/11/2019 - 11:59 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tháng 10 vừa qua, doanh số bán ô tô tại thị trường Trung Quốc đã giảm 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp hội các nhà chế tạo ô tô Trung Quốc cho biết, tổng doanh số các dòng xe con, xe thể thao và xe tải nhỏ bán ra trong tháng 10/2019 tại Trung Quốc đạt 1,9 triệu chiếc, giảm 5,8% với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số bán các loại xe điện, xe lai (chạy bằng xăng và điện) giảm 45,6% xuống còn 75.000 chiếc.

Từ những tháng đầu năm nay, thị trường ô tô tại Trung Quốc đã chứng kiến sự ảm đạm. Các chuyên gia nhận định, thị trường ô tô đang trên đà đi xuống trong năm thứ hai liên tiếp do nhu cầu yếu kém, trong bối cảnh tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc và căng thẳng thương mại với Mỹ tiếp diễn. Nhu cầu mua ô tô điện không còn cao sau khi giới chức nước này cắt giảm các gói trợ cấp từ giữa năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gmail cho phép người dùng có thể "gửi email trong email"

VTV.vn - Theo một tuyên bố mới đây, Gmail sẽ cho phép người dùng có thể gửi email trong email dưới dạng tập tin đính kèm, mà không cần phải forward hay tải xuống như trước đây.

Mỗi tháng Việt Nam chi 150 triệu USD nhập rau quả

VTV.vn - Bình quân mỗi tháng, Việt Nam chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Mỹ năm nay tăng từ 50% - 70%.