Chuyên mục

Trung Quốc hỗ trợ xe chạy bằng methanol

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/09/2019 - 11:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung Quốc khuyến khích các doanh nghiệp tăng công suất sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu methanol nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), Chính phủ nước này đang xem xét đưa xe chạy bằng methanol vào chương trình quản lý xe khách và xe năng lượng mới để tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực này.

Trung Quốc hỗ trợ xe chạy bằng methanol - Ảnh 1.

Chương trình hỗ trợ cũng sẽ được thực hiện để thúc đẩy ứng dụng công nghệ đốt hỗn hợp metanol-diesel và phát triển nhiều mẫu xe khác nhau, trong đó có xe sử dụng methanol cho mục đích thương mại.

Trung Quốc hỗ trợ xe chạy bằng methanol - Ảnh 2.

Kể từ khi MIIT bắt đầu thí điểm các phương tiện sử dụng nhiên liệu methanol tại 5 khu vực cấp tỉnh gồm Sơn Tây, Thượng Hải, Thiểm Tây, Quý Châu và Cam Túc vào năm 2012, tổng cộng 1.024 xe chạy bằng methanol đã được đưa vào hoạt động, với tổng chiều dài quãng đường trên 184 triệu km.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt cần bao nhiêu ngày công để mua iPhone 13?

VTV.vn - Phiên bản iPhone 13 chính hãng rẻ nhất được bán tại Việt Nam dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng.

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.