Chuyên mục

Doanh thu “Parasite” tăng đột biến sau khi ẵm nhiều giải thưởng lớn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/02/2020 - 15:54 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chiến thắng tại 4 hạng mục của Oscar và ẵm nhiều giải thưởng lớn khác là bệ phóng giúp doanh thu của “Parasite” tăng vượt bậc.

Phim điện ảnh "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục hành trình xác lập kỷ lục phim ăn khách toàn cầu sau khi chinh phục nhiều giải thưởng lớn như Oscar, Quả cầu vàng… Tính đến nay, doanh thu toàn cầu của phim đã đạt cột mốc 200 tỷ Won (tương đương hơn 169,7 triệu USD).

Doanh thu “Parasite” tăng đột biến sau khi ẵm nhiều giải thưởng lớn - Ảnh 1.

Các giải thưởng danh giá là bệ phóng doanh thu cho "Parasite"

Sau lễ trao giải Oscar hôm 9/2 vừa qua, chỉ riêng tại khu vực Bắc Mỹ, số rạp chiếu phim "Parasite" đã tăng gấp đôi, lên hơn 2.000 rạp. Dự kiến doanh thu phòng vé ở khu vực này sẽ sớm lên mức 60 tỷ Won (gần 51 triệu USD) chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nữa. Cùng lúc này, hơn 1.500 rạp phim tại Anh cũng đang công chiếu "Parasite". Đây là quy mô chiếu rạp kỷ lục của một phim điện ảnh châu Á tại nước này. Tương tự, lượng khán giả tới rạp để xem phim tại Nhật Bản cũng đã vượt 1 triệu lượt.

Tới đây, "Parasite" sẽ tiếp tục được khởi chiếu tại hơn 130 quốc gia khác. Với những tín hiệu tích cực từ các thị trường lớn, dự kiến doanh thu của phim sẽ còn tiếp tục có bước nhảy vọt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021

VTV.vn - Giải pháp Livestream sự kiện, Livestream phim trường ảo và Livestream Meeting là lựa chọn “cứu cánh” trong thời điểm dịch COVID-19 và hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2021.

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.