Chuyên mục

Google bị khởi kiện tại Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/06/2019 - 10:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhóm bảo vệ người tiêu dùng UFC-Que Choisir tại Pháp đã khởi kiện Google do vi phạm về bảo mật dữ liệu người dùng.

Nhóm bảo vệ người tiêu dùng UFC-Que Choisir đã khởi kiện Google Ireland, trung tâm tại châu Âu của Google lên Tòa án ở Paris, Pháp. Họ muốn Google kết thúc tình trạng sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng, đặc biệt là những người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành Android và buộc Google bồi thường tới 1.000 Euro. 

Nếu thẩm phán ủng hộ những lập luận của UFC-Que Choisir, ước tính có khoảng 28 triệu người dùng tại Pháp sẽ nhận được khoản bồi thường. Tuy nhiên, vụ kiện này được cho là sẽ phải mất từ 7 - 8 năm hoặc lâu hơn mới có kết quả.

Google bị khởi kiện tại Pháp - Ảnh 1.

Hình minh họa

UFC-Que Choisir cáo buộc Google vi phạm quyền riêng tư của người dùng, khi buộc khách hàng chấp nhận những điều khoản bảo mật dài bất tận và duy trì việc định vị ngay cả khi người dùng không sử dụng dịch vụ của Google.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.