VTV.vn - Ngày 29/11, tổ chức ẩm thực La Liste có trụ sở tại Pháp đã công bố danh sách 1.000 nhà hàng có chất lượng tốt nhất năm 2019.
Dù chưa từng nhận được ngôi sao Michelin danh giá nào nhưng nhà hàng Sugalabo ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản với vỏn vẹn 20 bàn của bếp trưởng Yosuke Suga đã xuất sắc vươn lên vị trí số 1, bên cạnh hai cái tên quen thuộc là nhà hàng Guy Savoy ở Paris (Pháp) và Le Bernardin ở New York (Mỹ). Năm ngoái, hai nhà hàng ở Pháp và Mỹ này cùng chia nhau ngôi vị số 1. Cùng chia sẻ vị trí đầu bảng năm nay là nhà hàng Ryugin ở Tokyo.
Các nhà hàng Nhật Bản và Trung Quốc chiếm vị thế áp đảo trong danh sách năm nay, trong đó Nhật Bản dẫn đầu với 130 nhà hàng, trong khi Trung Quốc có 126 nhà hàng. Pháp đứng ở vị trí thứ ba với 116 nhà hàng, theo sau là Mỹ với 113 nhà hàng.
Được thành lập năm 2015, La Liste là một tổ chức do Bộ Ngoại giao Pháp và Hội đồng Du lịch Paris điều hành. Hàng năm La Liste công bố danh sách 1.000 nhà hàng có chất lượng tốt nhất thế giới thông qua các cuộc bình chọn trực tuyến và tiêu chuẩn đến từ hội đồng ẩm thực chuyên nghiệp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!