Chuyên mục

Huawei sẽ mất lợi thế nếu không có chip riêng

VTV Digiatal - 23/05/2020 - 10:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Động thái mới nhất của Chính phủ Mỹ liên quan đến Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc là trực tiếp nhằm vào HiSilicon, bộ phận sản xuất chip của Tập đoàn này.

Quy định kiểm soát xuất khẩu mà Mỹ công bố trong tuần trước nhằm ngăn chặn sự tiếp cận của HiSilicon đối với các thiết bị thiết yếu trong sản xuất chip.

Theo nhà phân tích về lĩnh vực sản xuất chip của Trung Quốc thuộc Intralink, Stewart Randall, với những hạn chế mới, HiSilicon sẽ không thể sản xuất chip và Huawei sẽ mất lợi thế trước các đối thủ sản xuất điện thoại thông minh ở trong nước. Trước đó, doanh số bán ở nước ngoài của Tập đoàn này đã giảm sút do lệnh cấm sử dụng phần mềm của Google.

Huawei sẽ mất lợi thế nếu không có chip riêng - Ảnh 1.

Một số ý kiến cho rằng Huawei có chip dự trữ và quy định mới của Mỹ sẽ chưa có hiệu lực trong vòng 120 ngày. Các quan chức Mỹ cũng nhấn mạnh rằng các giấy phép có thể được cấp cho một số công nghệ. HiSilicon có thể sử dụng các phần mềm thiết kế đã có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digiatal

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Lan cấm vận chuyển chồn sau khi một số người nuôi mắc COVID-19

VTV.vn - Chính phủ Hà Lan trước đó đã yêu cầu tất cả các trại nuôi chồn lấy lông xuất khẩu của nước này tiến hành xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Nha Trang xây các bãi đỗ xe trong thành phố nhằm hạn chế kẹt xe

VTV.vn - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận lộ trình thực hiện đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành các bãi đỗ xe, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn TP. Nha Trang.