Chuyên mục

Khám phá thiên đường quà vặt chợ Cát Bi, Hải Phòng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/11/2019 - 11:23 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hải Phòng được xem là một trong những thiên đường ẩm thực của miền Bắc. Tại đây có một khu chợ cũng được coi là thiên đường quà vặt của thành phố này.

Đồ ăn ở khu ẩm thực chợ Cát Bi, thành phố Hải Phòng không chỉ phong phú, đa dạng mà còn mang những hương vị đặc trưng của một thành phố biển. Không nhiều người còn nhớ chợ Cát Bi có từ bao giờ nhưng khu vực ẩm thực này đã được hình thành từ cách đây hơn 20 năm. Trước khi bước đến chợ, người dân đã nghe thấy tiếng rộn ràng của các hàng quán và cảm nhận hương vị từ những món ăn lan tỏa ra khắp khu chợ.

Với diện tích rộng khoảng 50m2, khu ẩm thực chợ Cát Bi có hơn chục quầy hàng quây lại. Mỗi quầy hàng bày bán những đặc sản riêng như: bún đậu, bánh đa cua, bánh xèo, bì bò…, những món ăn đã thu hút nhiều du khách đến với chợ Cát Bi, đặc biệt là khoảng thời gian từ 15h đến tối. Chính cách chế biến truyền thống đã mang đến những món ăn dân dã với hương vị riêng ở đây. Các thức quà vặt ở đây được bán với giá cả phải chăng, chỉ từ 5.000 đồng người dân đã có thể chọn cho mình món ăn yêu thích.

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, được xì xụp những món ăn nóng hổi giữa một thiên đường quà vặt, đây sẽ là cảm giác hết sức thú vị. Và có lẽ nhiều người phải quay trở lại đây vài lần mới có thể thưởng thức trọn vẹn những thức quà của thành phố cảng.

Bánh ngô, bánh khoai - Thứ quà vặt nổi tiếng ở Thủ đô Bánh ngô, bánh khoai - Thứ quà vặt nổi tiếng ở Thủ đô

VTV.vn - Có lẽ không nơi đâu, bánh khoai, bánh ngô được bán nhiều như ở Hà Nội. Đây được xem là một trong những thứ quà ăn vặt được yêu thích nhất của người dân Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

VTV.vn- Từ ngày 25 – 28/2/2021, Aeon Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dân mạng buôn gì: Trồng giá đỗ hay mắm cá miền Tây?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm