Chuyên mục

Khó kiểm soát kinh doanh tế bào gốc lậu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/09/2019 - 10:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hội Tế bào gốc cho biết, do hiện nay thiếu hành lang pháp lý cho hoạt động tế bào gốc, cũng như những sản phẩm từ tế bào gốc nên rất khó kiểm soát sản phẩm.

Không chỉ rao bán công khai trên mạng, ngay cả thực tế, có rất nhiều spa nhận điều trị lăn kim tế bào gốc. Tại một spa ở quận 10, TP.HCM, nhân viên còn khẳng định tại đây có bán tế bào gốc thực vật và có luôn cả nhà máy sản xuất tế bào gốc từ nước ngoài rồi nhập về Việt Nam phân phối sỉ cho các spa khác.

Một spa khác ở quận 3 cũng giới thiệu bán tế bào gốc nhưng lại có chiết xuất gần với gen của con người. Thế nhưng, các chuyên gia mỹ phẩm khẳng định, mỹ phẩm không có tế bào gốc, mà chỉ có dịch chiết từ công nghệ nuôi cấy tế bào.

TP.HCM hiện có hàng ngàn cơ sở làm đẹp, việc rộ lên các quảng cáo bán tế bào gốc theo đó cũng tràn lan, khiến nhiều người chẳng biết đâu là thật, đâu là giả.

Cải lão hoàn đồng bằng tế bào gốc? Cải lão hoàn đồng bằng tế bào gốc?

VTV.vn - Với tiêu chí làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả, chiêu bài "Cải lão hoàn đồng bằng tế bào gốc" đang thu hút nhiều người có nhu cầu "lấy lại tuổi thanh xuân”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.