Chuyên mục

Kinh doanh khách sạn kém kỷ lục vì COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/04/2020 - 10:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Quý I, 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành khách sạn đóng cửa, đánh dấu quý hoạt động kém nhất từ trước tới nay.

Theo báo cáo thị trường khách sạn của Savills Việt Nam, ba tháng đầu năm luôn được xem là mùa cao điểm du lịch tại TP.HCM . Tuy nhiên, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến ngành kinh doanh khách sạn lao đao.

Trong quý đầu năm, công suất chung toàn thị trường giảm 26 điểm phần trăm theo quý và giảm 27 điểm phần trăm theo năm xuống mức 48%. Công suất của khách sạn 4 sao giảm 27 điểm phần trăm theo năm, con số này ở phân khúc 5 sao giảm đến 31 điểm phần trăm. Trong quý II, công suất trung bình dự kiến tiếp tục thấp do người dân hạn chế du lịch và thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, 90% các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ đã tạm đóng cửa. Lượng khách quốc tế đến Thành phố giảm 43% theo năm và trong quý I còn 1,3 triệu lượt. Các thị trường chủ yếu như Hàn Quốc, Trung Quốc lần lượt giảm 26 - 32% theo năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giãn lượt cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày mai (16/7)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc phân bổ, giãn lượt cất và hạ cánh tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

VTV.vn - Sở Du lịch TPHCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn làm nơi cách ly có trả phí khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.