Chuyên mục

Lãnh án hơn 3 năm tù vì bán hàng chục nghìn chiếc iPhone giả

Trung tâm Tin tức VTV24 - 31/07/2019 - 12:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đối tượng Jinhau “Jeff” Li đã bị kết án 37 tháng tù vì bán hơn 40.000 sản phẩm, phụ kiện giả mạo hàng Apple vào Mỹ.

Jinhau "Jeff" Li, 44 tuổi, người Trung Quốc đã đến Mỹ theo diện Visa du học. Đối tượng này cùng đồng bọn đã vận chuyển hơn 40.000 chiếc iPhone, iPad giả và nhiều nhãn mác, bao bì giả nhãn hiệu Apple vào Mỹ tiêu thụ, kể từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2014. Toàn bộ số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động bán hàng giả lên đến 1,1 triệu USD, được chuyển thẳng vào tài khoản do Li đứng tên.

Bằng cách vận chuyển riêng biệt các thiết bị với nhiều nhãn hiệu khác nhau, Li và đồng bọn đã nhiều lần qua mặt lực lượng Hải quan và Biên phòng của Mỹ. Tất cả những phụ kiện, thiết bị sau đó được ráp lại và được bọc hộp như hàng thật, nên chẳng khó khăn gì để đánh lừa những người mua hàng.

Lãnh án hơn 3 năm tù vì bán hàng chục nghìn chiếc iPhone giả - Ảnh 1.

Thu giữ iPhone giả, Nguồn: Apple Insider

Hồi tháng 2/2018, Li đã thừa nhận mọi tội trạng của mình, tuy nhiên chỉ phải chịu án treo 1 năm. Ngày 30/7, Tòa án quận New Jersey, Mỹ đã kết án Li 37 tháng tù giam, với các tội danh buôn lậu, kinh doanh hàng hóa và nhãn mác giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Uniqlo mở rộng kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Thương hiệu bán lẻ Nhật Bản vừa công bố địa điểm đặt cửa hàng thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?