Chuyên mục

Lo sợ COVID-19, người Hàn Quốc bỏ tiền vào máy giặt và lò vi sóng khử trùng

Quỳnh Anh (Theo Reuters) - 04/08/2020 - 11:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hàng tỷ Won đã bị hư hại do nhiều người bỏ vào máy giặt và lò vi sóng với mong muốn có thể khử khuẩn dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 đang khiến cuộc sống của nhiều người trên khắp thế giới gặp khó khăn. Mới đây, theo Reuters, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết trong nửa đầu năm 2020, ngân hàng đã phải tiêu huỷ tới 2.690 tỷ Won (khoảng 52,3 ngàn tỷ đồng) vị hư hỏng. Lý do của việc này là phần lớn người Hàn Quốc đã bỏ tiền giấy vào lò vi sóng để khử virus. 

Đại diện của ngân hàng này cho biết số tiền bị hư hỏng nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019. "Trong nửa đầu năm nay, một lượng lớn số tiền hư hỏng được trả lại ngân hàng là do bị cháy khi để vào lò vi sóng", người này cho biết. 

Lo sợ COVID-19, người Hàn Quốc bỏ tiền vào máy giặt và lò vi sóng khử trùng - Ảnh 1.

Để chắc chắn có thể tiêu diệt hoàn toàn virus, nhiều người Hàn đã hơ tiền trên lửa hoặc bỏ vào lò vi sóng.

Bên cạnh cách sử dụng lò vi sóng hoặc hơ trên lửa, nhiều người còn bỏ tiền vào máy giặt để khử trùng. Theo thông tin của ngân hàng, một người đàn ông tên Um đã đến ngân hàng để đổi ít nhất 35,5 triệu Won (690 triệu đồng) tiền mặt sau khi ông này bỏ tiền vào máy giặt với mong muốn khử trùng. 

Vậy nhưng, số tiền sau khi quy đổi, ông Um chỉ nhận lại được 22,9 triệu won (tương đương 445 triệu đồng), tức ông đã bị thiệt hại lên tới 245 triệu đồng. 

Lo sợ COVID-19, người Hàn Quốc bỏ tiền vào máy giặt và lò vi sóng khử trùng - Ảnh 2.

Còn có người bỏ tiền vào máy giặt để khử trùng.

Bên cạnh đó cũng có một trường hợp, một người tên Kim, tới ngân hàng đổi 5,2 triệu won (khoảng 101 triệu đồng) bị hư hỏng do khử khuẩn tiền bằng cách bỏ vào lò vi sóng. Nhưng may mắn, hư hỏng không quá nặng nề, toàn bộ số tiền của ông Kim đã được hoàn đổi. 

Vào đợt tháng 3/2020 vừa rồi, Ngân hàng BOK cho biết đã phải cách ly tiền giấy tại Hàn 2 tuần để tránh virus lây lan. Thậm chí, ngân hàng này cũng phải tiêu huỷ một lượng lớn tiền won để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quỳnh Anh (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.