Chuyên mục

Long An xuất hiện tình trạng nhập lậu lợn từ Campuchia

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/12/2019 - 10:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Gần đây, trên địa bàn tỉnh Long An đã xuất hiện tình trạng nhập lậu lợn từ Campuchia vào nội địa với số lượng hàng chục con.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, trước đây, việc vận chuyển lợn qua biên giới tại tỉnh Long An chủ yếu là vận chuyển sang Campuchia với hình thức trao đổi, mua bán nhỏ lẻ 1 - 2 con của cư dân khu vực dọc tuyến biên giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do sự chênh lệch về giá nên việc vận chuyển lợn có chiều hướng ngược lại từ Campuchia vào nội địa qua các cửa khẩu phụ và lối mở với số lượng hàng chục con.

Long An xuất hiện tình trạng nhập lậu lợn từ Campuchia - Ảnh 1.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Long An đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người tiêu dùng khó đòi quyền lợi khi giao dịch trên mạng

VTV.vn - Mua hàng trên mạng là xu hướng tiêu dùng của nhiều người Việt. Tuy nhiên, khi mua hàng online, nhiều người gặp các rủi ro khác nhau và quyền lợi không được bảo vệ.

Muôn kiểu tiêu dùng: Nồi lẩu sầu riêng hay bát bún ốc gây tranh cãi?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện về nồi lẩu sầu riêng hay bát bún ốc đang thu hút sự quan tâm của dân mạng?