VTV.vn - Sầu riêng đã vào mùa, hãy bỏ túi một số mẹo để nhận biết và lựa chọn cho mình một trái sầu riêng vừa ngon, vừa an toàn.
Bí quyết đầu tiên để chọn sầu riêng chín cây là gõ vào trái để nghe âm thanh. Trái chín thường có khoảng giữa trong vỏ nên gõ nghe bộp bộp, còn trái chưa chín thì âm thanh gõ nghe bọc bọc.
Phần đĩa sầu riêng trên cuống
Tiếp nữa là phân biệt qua cuống và đĩa sầu riêng. Trái càng chín thì đĩa của sầu riêng càng hút sâu vào.
Ngoài ra nếu các gai tươi mới, xanh cứng chứng tỏ không bị xử lý hóa chất. Trái chín tự nhiên thì vỏ, gai màu xanh với đường chỉ gân, còn trái nhúng thuốc thì vẻ ngoài sẽ màu vàng.
Giá bán cũng là cách để người tiêu dùng tham khảo. Bởi với những loại sầu riêng chín cây, trồng theo quy trình sạch có giá bán khá cao từ 150.000 - 180.000 đồng/kg.
Một kinh nghiệm khác để chọn sầu riêng ngon là không nên mua trái có trọng lượng hơn 3,5kg, vì phần xớ thịt bên trong nhiều dẫn đến chất lượng không ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!