VTV.vn - Bộ Nông nghiệp Mỹ tuyên bố nới lỏng việc dán nhãn trong vòng 60 ngày đối với sản phẩm thịt, gia cầm, thủy sản (cá tra, cá thịt trắng) theo các quyền hạn quy định.
Quy định này được Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra trong bối cảnh các nhà hàng, quán ăn trên khắp nước Mỹ phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, sản phẩm được sản xuất tại một cơ sở liên bang thường được phân phối cho các khách sạn, nhà hàng hoặc các địa điểm tương tự sẽ có nhãn sửa đổi để có thể được bán lẻ. Nhãn sửa đổi được yêu cầu giữ tất cả các đặc điểm cần thiết. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ không bắt buộc việc sử dụng nhãn mà không ghi nhãn dinh dưỡng, miễn là các nhãn không có bất kỳ khiếu nại dinh dưỡng nào.
Thông thường, việc không có nhãn dinh dưỡng sẽ buộc các cơ sở phải nộp đơn phê duyệt tạm thời. Tuy nhiên, nếu thiếu sót duy nhất là không có nhãn dinh dưỡng thì các sơ sở sẽ không phải nộp đơn xin phê duyệt tạm thời trong 60 ngày tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!